Banana chocolate muffin

Bánh muffin mình ưng ý nhất cho đến thời điểm này là muffin chuối chocolate 🙂 Đó giờ mình không thích muffin vì làm ra sao nó hay bị đặc bột và không xốp nở nên không thích làm và ăn, nhưng lần này thì khác, bánh ra nở xốp, mềm ẩm rất ngon ^^ Mình dùng chuối Laba Đà Lạt, rất thơm, thêm chút chocolate bào nhuyễn nữa là đủ năng lượng rồi 😉

Ct gốc bên nhà chị Hạnh, mình cải biên dùng chocolate thay cho cafe.

Give it a try!!! 🙂

This entry was posted in Muffin. Bookmark the permalink.

20 Responses to Banana chocolate muffin

  1. Hải Hà says:

    Làm sao xem được công thức chi tiết thế bạn?

  2. Vân says:

    Chị hiểu rồi, chị cảm ơn em nhiều nhé. :))

  3. Vân says:

    Em ơi, chị cũng sợ muffin. Nhưng thấy bánh em làm, chị lại muốn thử. Cho chị hỏi chút xíu với. Chị thấy CT bên nhà chị Hạnh hướng dẫn là :
    – Nghiền chuối cùng với bơ chảy
    – Cho đường, cafe, vanilla, baking soda, almond vào, trộn đều
    – Đánh trứng cùng với muối, trộn vào bột.
    Vậy, đánh trứng đến độ nào hả e và bột trộn vào lúc nào?

    • tksweets says:

      dạ, đánh trứng trong bánh này là đánh tan trứng thôi đó chị, chứ không phải đánh như làm bánh gateau đâu chị. Để em nói rõ hơn cho chị cách làm nha: Sau khi chị nghiền chuối, chị cho đường, cafe, vanilla vào hỗn hợp chuối (nếu thích sữa thì chị có thể thêm 50gr sữa vào nữa), chị đánh tan trứng rồi trộn vào hh chuối nghiền; sau cùng mới cho hh bột (gồm bột, baking soda, almond) vào hh chuối nghiền, trộn nhanh tay, khi thấy hh đã đều thì chị cho vào khuôn nướng liền.
      Em thấy muốn làm muffin ngon thì thao tác phải thiệt nhanh lẹ. Hỗn hợp trộn xong là phải nướng ngay để bánh mới được mềm ẩm.
      Chúc chị thành công héng 🙂

  4. Vân says:

    Em ơi, chị cũng sợ muffin. Nhưng thấy bánh em làm chị cũng muốn thử. Cho chị hỏi, trong CT bên nhà chị Hạnh nói là “Đánh trứng cùng với muối, trộn vào bột”, đánh trứng đến độ nào hả em và bột thì trộn vào bước nào? Vì trên c thấy c ấy hướng dẫn là:
    – Nghiền chuối cùng với bơ chảy
    – Cho đường, cafe, vanilla, baking soda, almond vào, trộn đều
    – Đánh trứng cùng với muối, trộn vào bột.

  5. hanhng says:

    Sorry cưng là cmt trễ muộn…heheh… Bánh nhìn xinh đẹp rỡ ràng luôn à! …khà…khà…(^__^)

    • tksweets says:

      chị H dạo này có nhiều việc phải làm nên em hiểu mà 🙂 chị không có thời gian làm bánh thì em mời chị ăn bánh ngó héng heheheh ^^

  6. Deli's house says:

    H cũng chưa thử lần nào T ui, cũng vì nghĩ nó đặc bột và giống cupcake nên cứ lười làm

  7. emxigon says:

    Tui vẫn chưa hảo muffin gái ơi.

  8. toti says:

    Bánh ngon quá Thi ơi, em khéo tay quá.

    • tksweets says:

      mấy bữa nay sao không thấy chị làm bánh gì hết, em qua nhà thấy toàn đồ nhấm không àh ^^

  9. Ngọc Lan says:

    nhìn hấp dẫn quớ đi

    • tksweets says:

      chị Lan làm cho Tin và Si măm măm thử héng 😀 bánh dễ làm mà lại ngon, chị có thể cho thêm sữa nữa đó 😉

  10. Chip says:

    Làm…ngứa ngáy tay chân wa’ nha nha nhaaaaaaaaaaaaaa 😀

    • tksweets says:

      hihihi chị Chip cũng thử làm nha 😀 bánh này không cần máy đánh trứng, em chỉ quậy quậy bột thôi àh 😀

Leave a comment