Đây là mùa Trung thu thứ 2 mình làm thành công bánh Trung thu. Nhớ đến năm ngoái là 1 khoảng thời gian khó khăn, vì mình thử làm mấy lần mà không được, phải đổi công thức đến lần thứ 3 mới thành công. Làm xong vui lắm ^^
Bánh Trung thu không khó, chỉ có là lắc nhắc nhiều công đoạn. Một mẻ bánh thường mình mất 2 ngày mới xong. Ngày đầu là chuẩn bị nhân, ngày sau mới nướng bánh.
Nhưng có 1 thứ mà phải chuẩn bị từ trước khá lâu, đó chính là nước đường. Mình dùng công thức nước đường của Andee, 2 năm rồi đều thấy ổn. Công thức nước đường này còn có thể dùng sau 3 tuần. (Cún ơi, hôm nay nấu nước đường là vừa kịp héng ;)) Tuy nhiên nước đường càng để lâu càng “mềm” nên sau 1 mùa Trung thu thì mình lại đi nấu đường cho năm sau dùng 🙂
Ở đây Andee hướng dẫn rất kỹ nên nấu nước đường cũng không khó lắm ^^ Chúc mọi người có 1 mùa Trung thu với nhiều bánh ngon 😉
Nguyên liệu :
_ 1kg đường mỡ gà/đường cát (dùng đường mỡ gà cho nước đường màu đẹp hơn)
_ 1kg nước lã
_ 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
_ 2mcf nước tro tàu + 4 mcf nước lã–> khuấy tan
Cách làm :
_ Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều tan, dùng cây đũa đo mực nước : cho cây đũa vào đụng đáy nồi, từ đáy nồi tới mặt nước đánh dấu 1 vạch trên cây đũa.
_ Bắt nồi lên bếp nấu lửa vừa, ko khuấy đảo, ko đậy nắp.
_ Trở lại với cây đũa canh mực nước nè :
. Từ đầu đũa (chỗ tiếp xúc với đáy nồi) tới vạch đánh dấu chia làm 3 phần.
. Đoạn 1/3 trên cùng lại chia làm 3, khi nước cạn còn 1/3 của đoạn này thì cho nước cốt chanh vào khuấy nhẹ đều.
. Khi nước đường cạn tới vạch 2/3 thì cho hh nước tro tàu + nước lã vào khuấy nhẹ đều. Để 5′ nữa là tắt bếp.
_ Nước đường nguội thì cho vào hũ keo sạch đậy kín, có thể dùng sau 3 tuần và bảo quản cả năm.
Đây là hủ nước đường mình nấu từ năm ngoái 😀
chị ơi , mình bỏ tủ lạnh hay ở ngoài đều được hả chị ??
Hi bạn. Mình lâu rồi ko check blog nên trả lời chậm. Nước đường sau khi nấu xong thì đậy kín để nơi thoáng mát nha em 🙂
ghê nha, ém hàng 1 năm đợi đúng thời điểm mới tung ra nha khà khà
hướng dẫn từng bước để bà con làm theo nhe Thi
hihi chỉ sợ T làm biếng quá không làm nổi mà thôi ^^ Mà đã nấu nước đường chưa đó Cún 😀
Mèn đéc ơi…. Nó chuẩn bị từ năm ngoái cơ đấy *_*
hihihi em phải chuẩn bị từ trước chứ chị Chippp 😛 về rồi, có quà cho em không hả chị?
ko có quà, có roi mây thôi, nhận ko ? 😀 😀 😀 Hehe
hic hic cái này em ko dám nhận rồi 😦