Nhân thập cẩm – Bánh nướng

Nhân thập cẩm đơn giản hơn các nhân đậu ngọt khác, nhưng mà lại ngồi xắt xắt băm băm cũng cực lắm ^^

Trong nhân thập cẩm có gồm các loại mứt, mình có thể tự làm ở nhà nếu dư dả thời gian hoặc có thể ra ngoài mua.

Công thức: (mỗi thứ 100gr, làm được hơn 1kg nhân)

  • Mứt bí (cắt nhỏ)
  • Mứt chanh (Cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn)
  • Mứt gừng (cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn)
  • Mứt sen (cắt nhỏ)
  • Hạt dưa (rang vàng)
  • Mè trắng (rang vàng)
  • Hạt điều (cắt nhỏ)
  • Lạp xưởng (luộc rồi cắt nhỏ)
  • Thịt khô/thịt heo gà quay (xé sợi)
  • Jambom/Bacon (cắt nhỏ)
  • 50-60g Bột bánh dẻo
  • 50-60gr Rượu mai quế lộ

Cách làm:

  1. Với thịt khô thì cắt miếng vừa, luộc trong nồi xâm xấp nước, đến khi thịt rút hết nước thì cho vào cối giã cho tơi ra. Sau đó để nguội, xé sợi.
  2. Nếu không thích hạt điều thì có thể thay bằng hạnh nhân. Hạnh nhân lát mua về rang cho thơm rồi cắt nhỏ.
  3. Lạp xưởng + jambon xào đều với xíu dầu và tiêu. Sau đó cho thịt khô vào đảo đều. Tắc bếp. Để nguội.
  4. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn, trộn đều. Riêng rượu mai quế lộ thì có thể chỉ dùng 1 ít, tùy vào cảm giác của từng người, chỉ cần có mùi thơm là được.
  5. Sau đó, cho 2-3 muỗng canh syrup (mình dùng corn syrup), nếu không có syrup thì dùng nước đường cũng được. Cái này giúp tạo độ dẻo dính cho nhân.
  6. Bóp trộn cho đều. Cân đo và vo viên tròn. Đi trộn vỏ bánh ^^

This entry was posted in Bánh trung thu. Bookmark the permalink.

7 Responses to Nhân thập cẩm – Bánh nướng

  1. Traci says:

    You post very interesting articles here. Your
    website deserves much bigger audience. It can go viral if you give it initial boost, i know very useful service that can help you, simply search in google: svetsern traffic tips

  2. Vân says:

    Chị có hình bánh rồi này Thi ơi. Chị cũng thấy mọi người gọi em là T, là Thi nhưng thấy web của em đặt tên là tksweets nên chị gọi em là sweet, nghe cũng dễ thương đó chứ. 🙂

  3. Vân says:

    Sweet ơi, c mua được thịt khô rồi em ạ. Chị cũng làm bánh rồi, đang chờ ngấm dầu nhưng mà không đẹp như bánh của em đâu.

  4. Vân says:

    Sweet ơi, em mua thịt khô và khuôn lò xo ở đâu vậy? Năm ngoái chị mua 1 đống khuôn gỗ, tốn tiền mà về gõ nó không ra. 😦

    • TKsweets says:

      Em mua khuôn lò xo bên lamchame đó chị 🙂 Khuôn gỗ hình như phải ngâm rồi thao tác cũng nhiều lắm đó chị. Em cũng không rành, sau này chắc em cũng sẽ mua 1 cái khuôn gỗ để dành 😛 Còn thịt khô thì em mua ngoài chợ bến Thành đó chị. em thấy cũng ok 😉

Leave a comment