Cách làm lòng đỏ trứng muối

Cách làm:

  1. Trứng muối đập ra lấy lòng đỏ, rửa lòng đỏ dưới vòi nước chảy để trôi hết lòng trắng. Để ráo.
  2. Ngâm ngập lòng đỏ trong rượu trắng với vài lát gừng trong 20 – 30 phút.
  3. Vớt lòng đỏ ra để ráo, lăn qua dầu mè. Sau đó đem đi hấp cách thủy 10-15 phút. Không nên nướng trứng thì sẽ dễ làm vỡ nát trứng.

Thông thường thì 1 lòng đỏ trứng muối có khối lượng từ 10 đến 15g. Nếu làm bánh 150gthì nhân có khối lượng là 100g có kèm trứng muối, vì vậy nên cân trứng muối cùng với nhân để được khối lượng chính xác nhất có thể.

This entry was posted in Bánh trung thu. Bookmark the permalink.

1 Response to Cách làm lòng đỏ trứng muối

  1. cún says:

    cung phu quá đi ^_^

Leave a comment