Nhân dừa hạt dưa – Bánh nướng

Nhân dừa hạt dưa là dễ làm nhất, tốn ít công sức nhất ^^ Mà viên nhân cũng cứng cáp nên lúc tạo hình đóng bánh cũng dễ thành công hơn.

Công thức:

  • 1kg dừa nạo trắng
  • 500g đường
  • 100g hạt dưa (rang vàng, để nguội)
  • 100g mè trắng (rang vàng, để nguội)
  • 100g bột bánh dẻo (có thể tăng giảm tùy thích)

Cách làm:

1. Trộn dừa với đường cho đều. Để 30 phút cho ngấm đều.

2. Bắc lên bếp, xào đảo lửa TB. Đến khi thấy dừa trong, và hh hơi sệt là được.

3. Tắt bếp, rải đều bột bánh dẻo vào ngay khi dừa còn nóng. Rải từ từ từng muỗng canh bột, vừa rải vừa trộn để cho bột được thấm đều vào dừa.

4. Cho hạt dưa và mè (đã rang vàng) vào trộn đều. Chờ cho bớt nóng thì đeo bao tay vào bóp trộn cho kĩ. Nếu thấy nhân chưa đủ dẻo thì thêm bột dẻo vào.

5. Nhân nguội. Cân và chia nhân theo khối lượng hợp lý. Nếu thích thì cho trứng muối vào. Vo viên. Chuẩn bị tạo hình và đóng bánh 😉

Công thức này dễ làm. Hy vọng mọi người có nhiều bánh ngon trong mùa Trung thu này nha 😉

Updated: 04/09/2011

Bánh nướng nhân dừa hạt dưa, có 1 trứng muối 😀

This entry was posted in Bánh trung thu. Bookmark the permalink.

2 Responses to Nhân dừa hạt dưa – Bánh nướng

  1. emxigon says:

    Nhiêu đây dừa được mấy cục nhân ???

Leave a comment